Sáng ngày 18/4/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Tiên Du phối hợp với UBND xã Liên Bão tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng BHXH tỉnh, ông Nguyễn Hữu Thọ - Giám đốc BHXH huyện Tiên Du, ông Vũ Sỹ Phương Chủ tịch UBND xã Liên Bão và sự tham gia của hơn 60 đại biểu trong đội dân quân tự vệ xã.


Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền về BHYT, BHXH tại xã Liên Bão

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng BHXH tỉnh đã truyền đạt những điểm mới trong Luật BHXH, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHYT, đặc biệt tập trung tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu vào điểm chính: Đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước, quyền lợi, chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…

BHXH tự nguyện mang tính ưu việt, đặc biệt với người lao động nông thôn, lao động tự do… bởi người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình nhưng vẫn được chia sẻ khó khăn, được Nhà nước hỗ trợ mức đóng theo luật định.

Tham gia BHYT hộ gia đình không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn mang tính chia sẻ cộng đồng. Trong thực tế, không ai muốn gặp rủi ro nhưng những khi gặp rủi ro ốm đau, bệnh tật phải đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế mới thấy hết được giá trị tấm thẻ BHYT.

Thông qua hội nghị các đại biểu tham dự đã hiểu rõ hơn quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT tạo sự thống nhất và đồng thuận cao đối với việc triển khai thực hiện các chế độ, chính sách được quy định tại Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Trong 4 tháng đầu năm 2019, BHXH huyện Tiên Du đã tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại 5/14 xã trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, BHXH huyện Tiên Du sẽ tập trung, tích cực mở các Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chế độ, chính scahs BHXH, BHYT đặc biệt BHXH tự nguyện, BHTY hộ gia đình tại các xã còn lại trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Thị Cẩm Nhung – Văn phòng BHXH tỉnh