Ngày 26/03/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Quế Võ tổ chức Hội nghị “Hướng dẫn nghiệp vụ thu, chế độ chính sách và thủ tục, hồ sơ đăng ký tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp(BHTN)” cho các đơn vị sử dụng lao động chưa đăng ký tham gia tại BHXH huyện Quế Võ.

Ông Đào Trường Thi - Giám đốc BHXH huyện Quế Võ chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Vân Anh - Phó Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ BHXH tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện; ông Nguyễn Đình Trị - Chi cục phó Chi cục Thuế huyện; bà Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc Bưu điện huyện; Tổ trưởng các Tổ nghiệp vụ và đại diện của 113 đơn vị sử dụng lao động chưa đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Quế Võ.

ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện đối thoại trực tiếp với các đại biểu tại hội nghị

Bám sát sự chỉ đạo của ngành, ngay từ đầu năm BHXH huyện Quế Võ đã chủ động phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Chi cục Thuế huyện, UBND các xã, thị trấn cùng vào cuộc quyết liệt, cử cán bộ rà soát, khảo sát và lập Biên bản đề nghị 609 đơn vị chưa tham gia BHXH tham gia BHXH (dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp). Với phương trâm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đơn vị” cán bộ BHXH huyện đã trực tiếp gặp gỡ, tuyên truyền giúp người lao động hiểu rõ hơn về chế độ, chính sách cũng như quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN từ đó tạo lòng tin cho người lao động, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Tổ trưởng các Tổ nghiệp vụ BHXH huyện Quế Võ hướng dẫn chế độ, chính sách, thủ tục hồ sơ, quy trình tham gia về BHXH, BHYT, BHTN đồng thời được Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Lãnh đạo Chi cục Thuế huyện, Bưu điện huyện giải đáp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đào Trường Thi - Giám đốc BHXH huyện Quế Võ đã ghi nhận ý kiến và trả lời thỏa đáng thắc mắc của các đại biểu tham dự hội nghị. Giám đốc BHXH huyện Quế Võ đề nghị các đơn vị có liên quan chỉ đạo cán bộ hướng dẫn người lao động lập hồ sơ đăng ký tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN khi có phát sinh; Phòng lao động Thương binh và Xã hội huyện Quế Võ phối hợp với các cơ quan chức năng, tăng cường công tác kiểm tra tại các đơn vị doanh nghiệp, hướng dẫn thủ tục đăng ký hệ thống thang, bảng lương, định mức lao động; Chi cục Thuế huyện Quế Võ đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin các doanh nghiệp với cơ quan BHXH theo quy chế phối hợp giữa hai ngành; cán bộ Tổ thu, cấp sổ thẻ BHXH huyện Quế Võ kiểm tra rà soát lại những hồ sơ của đơn vị nợ, trốn đóng BHXH chuyển cơ quan Công an điều tra theo quy định; các đơn vị, doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và thực hiện đăng ký tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Tin tưởng rằng với lòng nhiệt tình, trách nhiệm và sự nỗ lực quyết tâm của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BHXH huyện Quế Võ cùng với sự phối hợp và vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Luật BHXH, BHYT sớm đi vào cuộc sống, BHXH huyện Quế Võ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2019 do BHXH tỉnh Bắc Ninh giao./.

Nguyễn Văn Trương -BHXH huyện Quế Võ