Thực hiện Kế hoạch phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giữa BHXH tỉnh và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh giai đoạn 2018 – 2020, sáng ngày 25/12/2018, BHXH tỉnh đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Khu Công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc An, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh; đại diện Lãnh đạo Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh; ông Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam. Cùng tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban liên quan của LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh, đặc biệt là sự có mặt của gần 500 công nhân lao động Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.


Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên của BHXH tỉnh trực tiếp truyền đạt những thông tin định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển BHXH, BHYT trong giai đoạn 2018-2020; những điểm mới cơ bản của Luật BHXH năm 2014; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế (BHYT) triển khai trong năm 2018 và tiếp tục triển khai trong năm 2019, một số quy định mới tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT có hiệu lực thi hành từ ngày 01/12/2018.

Những vướng mắc của người lao động đã được đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Công ty và BHXH tỉnh tiếp thu và giải đáp thỏa đáng.

Theo Kế hoạch, trong thời gian tới BHXH tỉnh và LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ tổ chức hội nghị đối thoại với công nhân, người lao động trong toàn tỉnh, góp phần triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh./.

  Nguyễn Việt Châu – Phó Chánh Văn phòng BHXH tỉnh